Acer Predator Triton 500SE PC เล่นเกมเครื่องแรงแต่เบา

Acer Predator Triton 500 SE

Acer Predator Triton 500SE เมื่อพูดถึงการเล่นเกม ขาเกมเมอร์ทั้งหลายต่างมองหา คอมพิวเตอร์ ที่มีสเปคแรงๆ เพื่อจะได้ไหลลื่น ไร้รอบต่อไม่สะดุด ยามต่อสู้ หรือกำลังบวกกับศัตรู เอเซอร์ จึงได้ออกเครื่อง Lab top สเปคแรง เพื่อตอบสนองขาเกมในเรื่องนี้ ด้วย Notebook ที่มีรูปร่างบางและมีน้ำหนักที่เบาว่า Laptop เล่มเกมทั่วไป แต่มาพร้อมกับ intel i7 และ i9 พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพในกราฟิกด้วย NVIDIA GeForce RTX 3080 Laptop GPU1 Max-Q และความละเอียดหน้าจอที่ 240 HZ ให้ความคมชัดสูง รับรองถูกใจเกมเมอร์แน่นอน

เจาะสเปค Acer Predator Triton 500SE

คอมพิวเตอร์เล่นเกมที่ดี จะต้องประกอบไปด้วยคุณสมบัติและส่วนประกอบต่างๆ ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอการแสดงผล  CPU การประมวลผล คีบอร์ดที่ไวต่อการสัมผัสและความสบายมือ อีกทั้งยังต้องคำนึงถึงอายุความอึดของแบตเตอรรี่ ต่อการชาร์ต 1 ครั้ง และประสิทธิภาพในการระบายความร้อน ทั้งหมดนี้ จะต้องมีความลงตัว เพื่อรีดประสิทธิภาพในการเล่นเกมออกมาได้อย่างสูงสุด

Acer Predator Triton 500 SE 2

เจ้าคอมตัวบางเครื่องนี้ มีหน้าจอแสดงผลที่ 240 HZ คือ 3 ms ต่อ G-Sync ทำให้การแสดงผลออกมาเนียนตา ทำให้ไม่เมื่อยสายตาเวลาจ้องหน้าจอนานๆ บนหน้าจอ IPS ที่แม้จะแสดงสีดำออกมาได้ไม่ชัดนักในยามมืด แต่เรื่องนี้จะไม่เกิดปัญหา หากคุณเน้นไปที่การเล่นเกม ไม่ใช่เพื่อดูหนังที่มีความละเอียดสูง ทั้งนี้มันมาพร้อมกับอัตราส่วนหน้าจอขนาด 16:10 และมีขนาดหน้าจอที่ 16 นิ้ว

ส่วนตัวแป้นพิมพ์ หรือคีย์บอร์ดนั้นได้ตัดส่วน  Numpad หรือตัวเลขทางขวามือออกไป ทำให้ขนาดของแป้นพิมพ์มีความใหญ่ขึ้น ทำให้กดแป้นพิมพ์ได้อย่างสะดวก ในด้านของแบตเตอร์รี่นั้น สามารถใช้งานได้ถึง 12 ชั่วโมงต่อการชาร์ต 1 ครั้ง ทำให้เล่นเกมได้ยาวๆ

ในด้านของ CPU มีมาให้ 2 ทางเลือกคือ Core i7 และ Core i9 ในส่วนของ Core i9 นั้นสามารถให้ความเร็วสูงสุดที่ 5 GHzประมวลผลแบบ 8 Core / 16 Thread กับหน่วยประมวลผลกราฟิก GPU NVIDIA GeForce RTX 3080

Acer Predator Triton 500 SE 3

เครื่องนี้มาพร้อมกับ ROM แบบ SSD M.2 NVMe PCle ขนาดความจุ 2 TB และหน่วยความจำประมวลผล RAM แบบ DDR4 bus 3200 MHz ขนาด 32 GB การ์ดจอแบบ On Board UHD Graphics รอบรับบนระบบปฏิบัติการ Windows 10 Home

ข้อดีข้อเสีย
อายุการใช่งานแบตเตอร์รี่ ที่นานมาสำหรับ LP เกมมิ่งลำโพงให้เสียงแต่ระดับกลางเท่านั้น เปรียบเทียบกับราคาที่จ่ายไป
หน้าจอนุ่มเนียนตาหน้าจอขนาด 16:10 ไม่เหมาะกับการทำงานเอกสาร
พอร์ตเชื่อมต่อต่างๆเยอะมาก ทั้ง HDMI 2.1, gigabit ethernet, และ dual USB-A

หากคุณไม่ได้มีข้อจำกัดในเรื่องงบประมาณแล้วมองหา Laptop สักเครื่องที่พอจะพกพาไปไหนได้ เพื่อจะเล่นเกม Acer Predator Triton 500 SE อาจจะเป็นคำตอบที่ดีของคุณ ด้วยราคา Core i7 ที่ประมาณ 57,000 บาท และ Core i9 ที่ แสนกว่าบาท แต่ประสิทธิภาพที่มันจะรีดออกมาให้คุณ ยามเมื่อคุณเล่นเกม บอกเลยว่า คุรจะรักเครื่องนี้ไปเลย แต่แน่นอน มันคือคอมที่ถูกสร้างออกมาเพื่อเล่นเกมเป็นหลัก 

ดังนั้น หากคุณเอาไปทำงานเอกสาร เอาไปทำการบาน ทำรายงานส่งครู หรือ เอาไปประชุม เครื่องนี้อาจจะไม่ใช่คำตอบ แน่นอนละด้วยประสิทิภาพของมัน มันทำได้แน่นอน แต่แม้มันจะมีน้ำหนักอยู่ที่ 2.4 กิโลกรัม ซึ่งถือได้ว่าเบาสำหรับเครื่องเล่นเกม แต่ถือว่าหนักมากสำหรับพกพาไป มหาลัย หรือที่ทำงานเพื่อทำงาน เพราะ Laptop สำหรับทำงานสมัยนี้ มีน้ำหนักประมาณ 1 กิโลกรัมเท่านั้น ดังนั้นบอกได้เลยว่า หากคุณไม่ได้เน้นอะไรนอกจากเล่นเกม สตรีมเกม และทำงานเกี่ยวกับเกม คุณอาจจะต้องพิจารณาดีดีว่า คุณรับกับน้ำหนัก และหน้าจอที่ไม่เหมาะกับการทำงานได้หรือไม่

เครดิตภาพ

Acer Predator Triton 500SE review: A gaming laptop that’s safe for work | PCWorld

บทความที่คุณอาจสนใจ Vivobook Pro 16X โน๊ตบุ๊คหน้าจอขนาดกำลังพอดี