Acer Predator Triton 900 โน๊คบุ๊คที่เป็นได้มากกว่าแค่เล่นเกม

Acer Predator Triton 900

Acer Predator Triton 900 เป็นเครื่อง Laptop ที่ออกมาเมื่อประมาณปี 2019 แม้กระนั้นในตอนนี้ก็ยังถือได้ว่าเป็น Notebook เล่นเกมที่ทรงประสิทธิภาพมากเครื่องหนึ่ง ด้วยราคาเปิดตัวที่ 139,990 บาท ซึ่งถือว่าสูงมาก แต่ก็ราคาประมาณเดียวกับคู่แข่งแบรนด์สำคัญในตลาด Gaming Notebook มันเป็นเครื่องที่มีรูปร่างที่มีความทันสมัย สามารถใช้งานได้สารพัดประโยชน์ และแม้ว่าผ่านมาเป็นเวลา 2 ปีแล้ว ตัวเครื่องก็ยังมีความทันสมัย ที่ใครเห็นแล้วก็ยังรู้สึกว้าว กับมันอยู่ วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับมันให้มากขึ้น ว่าด้วยปัจจุบันนี้ที่ปี 2021 ปลายปีแล้ว มันยังน่าใช้อยู่หรือไม่ 

Acer Predator Triton 900 กับสเปคและฟังชั่นที่มากเกินกว่าการเป็นแค่ Notebook Gaming

Acer Predator Triton 900 2

เจ้า Notebook ที่เหมือนหุ่นยนต์นี้ มี RAM มากถึง 32 GB มาพร้อมกับ CPU Core i7 และเสริมพลังกราฟิกด้วยการ์ดจอ Nvidia Geforce RTX 2080 และ ROM NVMe RAID SSD ความจุ 1TB ความละเอียดหน้าจอระดับ 4K มีตัวรับสัญญาณ Xbox wireless แบบ Built-in ทำให้การเชื่อมต่อเล่นเกมด้วยจอของ Xbox สะดวกขึ้น และมีฟีเจอร์ระบบเสียง Waves Maxx ให้เสียงแบบ 3 มิติสร้างความเร้าใจในการเล่นเกมขึ้นไปอีก อีกทั้งยังสามารถระบายความร้อนได้ในอีกระดับหนึ่งfh;p AeroBlade 3D Gen 4 พัดลมที่จะควบคุมอุณหภูมิไม่ให้ร้อนจนเกินไป

Acer Predator Triton 900 3

มาพูดกับถึงเรื่องดีไซน์และกายภาพของเครื่อง ที่หน้าจอนั้น ไม่ใช่แบบฝาพับที่เราเห็นหันใน Notebook ทั่วไป แต่มันเหมือกนับเป็นแขนของหุ่นยนต์ ที่สามารถให้อิสระกับหน้าจอ ในการหมุนให้เข้ากับการใช้งานของผู้ใช้ได้สะดวกขึ้น ไม่ว่าจะเป็นแนวตั้ง แนวนอน หรือแบบขนานแบบยกสูงขึ้นแยกออกจากคีย์บอร์ดก็ยังทำได้ มันจึงทำงานได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าคุณจะเล่นเกม ทำงานเอกสาร Present งาน คุณก็สามารถทำได้อย่างอิสระ ด้วยเครื่องนี้ 

ส่วนหน้าจอของเครื่องนั้น เป็นแบบ IPS ที่มีคุณภาพสูง ความละเอียดที่ 4K UHD เสียแต่ที่ว่าให้ความละเอียดได้แค่ที่ 60 Hz ซึ่งเครื่องอื่นๆในปัจจุบันไต่ระดับไปที่ 120 Hz กันเป็นอย่างต่ำแล้ว หน้าจอมีขนาด 17.3 นิ้ว ซึ่งถือว่าเป็นหน้าจอขนาดใหญ่ มาพร้อมกับคีย์บอร์ด ใช้งานได้อย่างสารพัดประโยชน์ มี touch Pad ที่กลายเป็น Numpad ได้ ทำให้สะดวกในการทำงานด้านกรอกตัวเลข 

สรุปการใช้งานโดยรวม

Acer Predator Triton 900เป็น Notebook ที่เอนกประสงค์อย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเล่นเกมหรือทำงาน มันสามารถทำหน้าที่ของมันได้อย่างครบถ้วน และคุ้มค่าตามราคาของมัน มันเหมือนกับว่า เป็น คอมพิวเตอร์ตั้งดต๊ะที่มีขนาดเล้ก แต่ให้ความสะดวกสะบานในการใช้งานได้มากกว่า Notebook แป้นคีย์บอร์ด ของเครื่องนี้ อยู่ที่ขอบล่างสุดของเครือง และมี  Touchpad  อยู่ทางด้านซ้าย ทำให้อารมณืตอนทำงาน เหมือนกับใช้คีย์บอร์ด ของ คอมพิวเตอร์ ตั้งโต๊ะ ที่จะไม่ปวดข้อมือยามใช้งาน ไม่เหมือนกับ คีย์บอร์ดของ Notebook ตัวอื่นๆ ที่ตัวแป้นพิมพ์จะอยุ่ด้านบนของ Touchpad

หากพูดถึงประสิทธิภาพในด้านเล่นเกม มันสมบูรณ์แบบจนไม่ต้องพูดถึง ด้วยความแรงของ CPU และ การ์ดจอ มันไหลลื่นไร้รอยต่ออย่างแน่นอน แม้ว่าจะผ่านมา 2 ปีแล้ว เครื่องนี้ก็ยังหน้าเล่นอยู่ หากคุณงบถึง มันจะมีข้อเสียอยู่แค่ว่า หนักมาก ถึง 4.5 กิโลกรัม และถ้ารวมกับแบตเข้าไป ก้หนักเกิน 5 กิโลเลยทีเดียว มันคือคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะที่ยกไปไหนได้ แต่หนัก การเดินทางไปพร้อมกับมันด้วย พาหนะสาธารณะดูจะเป็นไปได้ยาก แต่หากคุรมีเงินซื้อเจ้าเครื่องนี้ คุณคงไม่พามันนั่งรถเมล์ไปไหนมาไหนแน่นอน สรุปว่า เจ้าเครื่องหล่อเท่ ตัวหนักนี้ น่าใช้มาก หากคุณงบถึง ซื้อเหอะ คุรไม่เสียกายเงินอย่างแน่นอน

เครดิตภาพ

https://www.acer.com/ac/th/TH/content/predator-series/predatortriton900

บทความที่คุณอาจสนใจ Vivobook Pro 14X โน๊ตบุ๊คไฮเอนด์สำหรับครีเอเตอร์มืออาชีพ