ASUS VivoBook 15 X512FL โน๊ตบุ๊คสายทำงาน

ASUS VivoBook 15 X512FL  คือโน๊ตบุ๊คจากทาง ASUS ที่ออกมาในปี 2019 มีจุดเด่นในเรื่องของน้ำหนักที่เบาถึงแม้จะมีหน้าจอขนาดใหญ่ มีชิปประมวลผลภายในที่มีประสิทธิภาพ รองรับการทำงานหลากหลายรูปแบบ ซึ่งเป็นหนึ่งในลิสต์รายชื่อโน๊ตบุ๊คที่ผู้อ่านจากเว็บ kellygrouppc น่าจะอยากได้มาครอบครองและใช้งานอย่างแน่นอน

โดยรุ่นนี้มีทั้งสเปคและฟีเจอร์มากมายที่จะมาช่วยอำนวยความสะดวกในหารทำงานและตอบสนองต่อการทำงานอย่างเต็มรูปแบบเช่น Ergolift ที่ช่วยในการยกโน๊ตบุ๊คให้ทำมุมสูงขึ้น เพื่อช่วยในการทำงานพิมหรืองานเอกสาร และยังมีความบางเบาของหน้าจอและน้ำหนักที่น้อย ทำให้ไม่เป็นอุปสรรคต่อการพกพา ถึงแม้จะเป็นโน๊ตบุ๊คหน้าจอขนาด 15 นิ้วก็ตาม

ASUS VivoBook 15 X512FL

โน๊ตบุ๊คสเปคคุ้มค่าคุ้มราคา อัดแน่นไปด้วยนวัตกรรมในงบประมาณ 20000 ต้นๆ

สำหรับสเปคภายในของโน๊ตบุ๊ครุ่นนี้ มาพร้อมกับ ชิปประมวลผลรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Intel Core it-826U ทำงานแบบ 4 คอร์ 8 เธร์ด  มีความเร็วยในการประมวลผลอยู่ที่ 1.6 GHz มีการ์ดจอเป็น NVIDIA GeForce MX250 ขนาด 2 GB มีหน่วยความจำขนาด 8 GB และมีฮาร์ดดิสก์ขนาด 512 GB สำหรับชิปที่ให้มา สามารถทำงานและตอบโจทย์การทำงานแบบทั่วไปไม่ว่าจะท่องอินเทอร์เน็ตหรือทำงานด้านเอกสาร

โดยที่หน้าจอองโน๊ตบุ๊คเครื่องนี้ให้ความละเอียดที่ 1920 X 1080 พิกเซล Full HD หน้าจอพาเนล ให้ความคมชัดในระดับที่ดีเมื่อเทียบกับราคาที่จ่ายไป ตัวลำโพงใช้ของ SonicMaster ที่ให้เสียงในระดับที่คุณภาพดี ซึ่งลำโพงจะอยู่ทางใต้ตัวเครื่องด้านซ้ายขวา สามารถแยกเสียงได้เป็นอย่างดี ซึ่งเสียงที่ได้ก็มีคุณภาพ สามารถเสพเพื่อความบันเทิงได้อย่างเพลิดเพลิน

ในด้านของดีไซน์ มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 15.6 นิ้ว ขอบจอและตัวเครื่องโน๊ตบุ๊คที่บางเพียง 5.7 มิลลิเมตร ตัวเครื่องทำมาจากวัสดุพลาสติกที่แข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน มีน้ำหนักเพียง 1.75 กิโลกรัม รวมถึงมีสีให้เลือกหลากหลายสีคือ สีเงิน สีเทา สีแดงแสดและสีน้ำเงิน ซึ่งแต่ละสีก็ให้ความหรูหราและน่าใช้งาน รวมถึงมีความลงตัวอีกด้วย

สำหรับแบตเตอรี่นั้นมีขนาด 3 cell สามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องประมาณ 3 ชั่วโมงซึ่งอาจจะไม่ได้นานมากสำหรับคนที่ชอบพกพาออกไปทำงาน และยังมีช่องสำหรับระบายความร้อนที่อยู่บริเวณแกนพับหน้าจอ ช่วยทำให้โน๊ตบุ๊คของเราไม่ร้อนจนเกินไปเมื่อใช้งานอย่างหนักและต่อเนื่องเป็นเวลาหลายชั่วโมง

ในส่วนของพอร์ตการเชื่อมต่อ ก็เรียกได้ว่าครบครัน มีทั้งพอร์ต USB 3.1 Type-C, USB 3.1 Type-A, USB 2.0 Type-A, HDMI รวมถึง MicroSD card reader และยังมีการเชื่อมต่อที่ไร้สาย Bluetooth 4.1 และ Dual-band Wi-Fi 5  ช่วยให้การทำงานของคุณนั้นสะดวกมากยิ่งขึ้น

ASUS VivoBook 15 X512FL 2

ASUS VivoBook 15 X512FL โน๊ตบุ๊คที่ให้ประสบการณ์ที่แปลกใหม่ ทั้งสีจอและเสียงที่ได้

ASUS VivoBook 15 X512FLถือเป็นโน๊ตบุ๊คอีกหนึ่งเครื่องที่ให้มาทั้งสเปคและพอร์ตการเชื่อมต่อที่พร้อมสำหรับการใช้งาน อีกทั้งยังมีการรับประกันที่ครอบคลุม ซึ่งมีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 20,990 บาท หากใครที่อยากได้โน๊ตบุ๊คเครื่องนี้ไว้ใช้งาน สามารถหาซื้อได้ตามร้านที่จำหน่ายอุปกรณ์ IT ทั่วประเทศ รวมถึงช่องทางออนไลน์ก็สะดวกอีกด้วย

ตัวอย่าง

ASUS VivoBook 15 X512FL 3

ที่มาภาพ

[รีวิว] ASUS VivoBook 15 X512F โน้ตบุ๊กสายทำงานขนาด 15.6 นิ้วรุ่นใหม่ ด้วยดีไซน์ขอบจอบางทั้ง 4 ด้าน, RAM 8 GB, การ์ดจอ NVIDIA GeForce MX250 และนวัตกรรม ErgoLift เคาะราคาที่ 20,990 บาท :: Techmoblog.com

ASUS Vivobook 15 X512FLREVIEW and UNBOXING [GAMING, HEATING ETC.]

บทความที่คุณอาจสนใจ ACER SWIFT SF314-57G โน๊ตบุ๊คสุดคุ้มในราคาสองหมื่นต้นๆ