Dell XPS 13 และ platinum silver

  Dell XPS 13 ก็เป็นกับอีกหนึ่งโน๊ตบุ๊คที่เรารับประกันในความท็อปทางด้านดีไซน์  ที่วันนี้เรายกมาแนะนำและเจาะลงลึกกันกับชาว kellygrouppc เบื้องต้นเราแนะนำเกริ่นกันก่อนถึงที่มาของชื่อXPS ที่ย่อมาจากคำว่าxtreme performance system วัสดุการออกแบบสำหรับdellนั้นก็ยังอัดเต็มด้วยคุณภาพ และใส่ใจการใช้งานผ่านการคิดค้นและออกแบบ ตั้งแต่เลือกวัสดุอย่างอลูมิเนียมมาใช้งาน และใส่ลูกเล่นโดยงานออกแบบที่จะให้ผู้ใช้สามารถกางโน้ตบุ๊กออกด้วยมือเดียวได้ 

Dell XPS 13

Platinum Silverเป็นสีของฝาหลังสำหรับdell XPS 13รุ่นนี้ ขอบเครื่องถูกขัดมันอลูมิเนียม ด้านในใช้วัสดุcarbon fiberมีคุณสมบัติคือคงความแข็งแรงในขณะที่น้ำหนักเบา ส่วนบริเวณของคีบอร์ดมีไฟให้ข้างใต้แป้นพิมพ์ มาพร้อมเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือในการล็อกอินเข้าเครื่องกันไปเลย    ภาพลักษณ์รวมๆต่างๆ ได้พาให้ตัวนี้ออกมาในอารมณ์ความพรีเมียมเต็มที่กันืที่สุด กับเรื่องของการพกพาก็ยังสะดวกสบาย  เมื่อพับแล้วออกมาขนาดที่กะทัดรัดไม่เทอะทะเกินไป 

Corning Gorilla Glass มาอยู่ภายในเครื่องนี้ ส่วนที่หน้าจอ มีความแข่งแกร่งรับประกัน กับบริเวณจอสัมผัสขอบจอ InfinityEdge บาง   ขอบบนมีwebcam ให้พื้นที่หน้าจอ 91.5%   ตัวนี้สำหรับรุ่นท็อป เป็นจอที่จัดเต็มความละเอียด 4K กับสีสันทีมอบให้ถึง90เปอร์เซ็นต์   ด้วยขอบเขตสีที่มอบให้ถึงระดับแบบ  DCI-P3 

เหมาะกับใคร?

ระหว่างความหรูหรา ความบางเบา ระหว่างเทคโนโลยีและงานออกแบบ ได้ถูกจัดสรรและวางแผนให้แก่ผู้ใช้ด้วยความลงตัวและหลากหลาย   กลุ่มเป้าหมายยังคงเป็นนักธุรกิจ ผู้มีไลฟ์สไตล์ประจำวันกับดิจิตอล  นักศึกษา  

Dell XPS 13 2

ด้วยความที่เป็นโมเดลบานพับชิ้นเดียวยาวตลอดทั้งตัว ซีพียูก็ครอบคลุมการใช้งานปกระจำวันตนกรุงด้วยความเร็วสูงสุดที่ 4.70GHz  มาพร้อมตัวช่วยการใช้งานเพื่อความราบลื่น ระบบติดตั้งหน่วยความจำ DDR4 จำนวนพื้นที่ความจำถึง16GB ส่วนของSSDมาพร้อมกันกับความเร็วสูง512GB  พร้อมNVMe(Non-Volatile Memory Host Controller Interface Specification) และ PCIe(Peripheral Component Interconnect Express) เทคโนโลยีต่างๆเหล่านี้จะช่วยให้คุณเปิดเครื่องได้ดี เร็วขึ้น สามารถตั้งSleep หรือ Hibernate ด้วยเวลาไม่กี่วินาที การเข้าโปรแกรม

จอของรุ่นนี้ก็ถือว่าชูโรงด้วยประเภทจอความละเอียด Ultra HD+ (3840 x 2400)  ในสัดส่วนของจอแบบ 16:10 เมื่อพอเราฟังแล้วอยู่บนพื้นที่จอระดับ 13.4″อาจดูเว่อแต่ทั้งหมดนี้ก็เพื่อการรองรับความสะดวกสบายและอรรถรสการใช้งานของผู้ใช้ ไม่ว่าจะการส่องโลกinternet ชมภาพเคลื่อนไหวvideoต่างๆด้วยความคมชัดในระดับที่สูง ไปจนถึงการแต่งภาพสำหรับช่างภาพ ในทางด้านงานภาพถ่ายหรือตัดต่อก็เป็นสเป็คของตัวนี้ที่น่าสนใจ

การเชื่อมต่อต่างๆในตัวนี้ สอดแทรกมาด้วย Bluetooth 5.0 และ WiFi 6 หรือ 802.11ax  

Dellยังยกพอร์ตแบบพอร์ต USB Type-C และเป็นThunderbolt 4 ทื่ทำให้เราสามารถทำงานได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการโอนถ่ายข้อมูล แสดงผล การชาร์จไฟ  ซึ่งได้ครอบคลุมการทำงานได้อย่างหลากหลายและลื่นไหล  และไม่ลืมที่จะแถม microSD card reader มาเพิ่มให้อีกด้วย

Dell XPS 13 3

  Dell XPS 13 กับ บอดี้และมุมมอง

  Dell XPS 13ที่เราได้หยิบมารีวิววันนี้แก่ชาว kellygrouppc ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของdellด้วยภาพลักษณ์อันบางเฉียบ เพราะลดพื้นที่ขอบจอเพื่อการใช้งานพื้นที่หน้าจออย่างมีประสิทธิภาพ 

รุ่นนี้เอาใจคนไม่ชอบเทอะทะเต็มที่ด้วยอารมณ์แบบ สลิม และโฉบเฉี่ยว

ริวิว

ที่มาของภาพ

https://men.kapook.com/view163729.html

[CES 2017] Dell XPS13 Convertible โน๊ตบุ๊คปรับโหมดการใช้งานสานต่อความสำเร็จของXPS 13 ของปีที่แล้ว – Notebookspec

บทความที่คุณอาจสนใจ Acer Predator Triton 500SE PC เล่นเกมเครื่องแรงแต่เบา