Dell XPS 17 เครื่องเล็กแต่สเปคไม่จิ๋ว

Dell XPS 17   มีเครื่องขนาดเล็กเทียบเท่ากับโน้ตบุ๊คหน้าจอ 15 นิ้ว     ทั้ง ๆ ที่ความเป็นจริงแล้วเป็นโน้ตบุ๊คหน้าจอ 17 นิ้ว     และมีหน้าจอแสดงผล Infinity Edge4 ขนาดใหญ่     ทำให้ภาพคมชัดและสมจริงอย่างมาก    เรียกได้ว่าเป็นโน้ตบุ๊คอีกหนึ่งตัวที่ขนาดเล็กแต่ทรงพลัง    

นอกจากหน้าจอที่มีคุณภาพความละเอียดสูง 4K UHD + และมีสเปกเป็น Intel Core I Gen 10H+ NVIDIA GeForce ระดับ Gaming อีกทั้งน้ำหนักและการดีไซน์ในการออกแบบให้พกกพาสะดวกอย่างมาก    อันที่จริงแล้ว Dell XPS 17 9700 ถือเป็นซีรีย์ที่ห่างหายไปนานหลายปี     รุ่นนี้จึงกลับมาพร้อมกลับชิปประมวลผลตัวแรงยอดนิยมอย่าง Core i7-10750H     และการ์ดจอระดับกลางอย่าง NVIDIA GeForce GTX 1650 Ti ทำให้หน้าจอและลำโพงมีประสิทธิภาพสูงมาก

Dell XPS 17

ถึงแม้ว่าราคาของเจ้าโน้ตบุ๊คตัวนี้จะมีราคาค่อนข้างสูงซักหน่อย    แต่ต้องบอกได้เลยว่าคุ้มค่ากับประสิทธิภาพที่สูงเพราะหน้าจอใหญ่กว่าดีกว่า 17” 4K UHD+ พาเนล IPS เกรดสูง กระจก Corning Gorilla 6 ทัชสกรีนได้     พร้อมลำโพงถึง 4 ตัว  ทำให้มีคุณภาพเสียงที่ดังและดีแบบสะใจสำหรับคนที่ใช้งานอย่างแน่นอน    โดยใช้งานร่วมกับเทคโนโลยี Waves Nx 3D

คุณสมบัติของ Dell XPS 17

โน้ตบุ๊คเครื่องนี้มาพร้อมกับสี่แปลกใหม่ไปจากแบนชรนด์อื่น ๆ    นั่นก็คือสี Platinum Silver    พร้อมด้วยลวดลายวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์     ที่มีความเท่ คูล หรูหราและเป็นทางการ     เนื่องจากน้ำหนักที่เบาของเจ้าโน้ตบุ๊คตัวนี้     ทำให้มีการรับประกันถึงสามปี      อีกทั้งทาง Dell Premium Support ยังมีระบบแบบ On-site ที่จะมีเจ้าหน้าที่ไปซ่อมให้ฟรีถึงบ้าน     และยังมีบริการหลังการขายอย่างการสามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ได้โดยตรงผ่าน call center ที่พร้อมให้คำปรึกษาและให้ความช่วยเหลือตลอด24ชั่วโมง

Dell XPS 17 2

ด้วยคุณสมบัติของเจ้าโน้ตบุ๊คตัวนี้ทำให้เป็นหนึ่งในโน้ตบุ๊คที่มีประสิทธิภาพและยอดนิยมมากที่สุดใน Gaming Notebook ทุก ๆ รุ่นที่ทำงานแบบ 6 คอร์ 12 เธร์ด    รองรับการใช้งานแบบเหนือขั้นกว่ารุ่นอื่น ๆ     ส่วนการ์ดจอที่เป็น NVIDIA GeForce GTX 1650 Ti (4GB GDDR6)     เรียกได้ว่าตอบสนองการเล่นเกมได้อย่างเต็มที่ในการเล่นเกมแบบ 3 มิติได้อย่างแน่นอน

อีกทั้งยังมีหน่วยความจำแรมมาขนาด 16GB DDR4 Bus 29336MHz ที่เพียงพออย่างมากในการใช้งาน    และในส่วนของที่เก็บข้อมูลเป็น SSD M.2 NVMe PCle ความจุ 1 TB ที่เร็วแรงลื่น   ลำโพงทั้งสี่ตัวของตัวเครื่องทำงานร่วมกับฟีเจอร์ Waves Nx 3D audio ทำให้เสียงเวลาเล่นเกมหรือดูหนังจัดเต็มอย่างยอดเยี่ยมสุด ๆ สำหรับระบบการทำงานนี้

ตัวเครื่องของDell XPS 17 9700  ออกแลลให้ดูทันสมัยและเรียบง่ายด้วยมุมของตัวโค้งที่โค้งมนมากจนเกินไป   ตามมาด้วยการใส่รายละเอียในการทำให้ตัวเครื่องมีลักษณะลาดเอียงเล็กน้อย   มีขอบอลูมิเรียมรอบตัวเครื่อง    และด้านหน้ามีขอบไฟ LED สีขาวแสดงสถานะของการชาร์จไฟเข้าเครื่องด้วย

สุดท้ายนี้ถึงแม้ว่าเจ้าโน้ตบุ๊คตัวนี้จะมีสเปกที่ค่อนข้างแรงและมีตัวเครื่องบางกว่ารุ่นอื่น ๆ   แต่ไม่ต้องเป็นกังวลเลยเพราะมีการใช้เทคนิค Stay Cool Under Pressure ที่มีพัดลมระบายอากาศจำนวน 2 ตัว    ถึงแม้ว่าอาจจะมีเสียงรบกวนของเจ้าพัดลมอยู่บ้างแต่ไม่ต้องห่วงในเรื่องการระบายความร้อนของตัวเครื่องที่มากกว่ารุ่นก่อนหน้าอย่างมากทีเดียว

Dell XPS 17 3

ลิ้งยูทูป

ที่มาของรูปภาพ

https://www.ubuy.co.th/en/product/1OWT2XVS4-dellxps17-9710-17-inch-uhd-touchscreen-laptop-intel-core-i9-11900h-32gb-ddr4-ram-1tb-ssd-nvidia-geforce-rtx-3060-6gb-gddr6-windows-10-pro

บทความที่คุณอาจสนใจ Dell XPS 13 และ platinum silver