GP76 LEOPARD เริ่มสตาร์ท อย่างเสือ

GP76 LEOPARD คือโน้ตบุ้คที่ในวันนี้เรานำมาพูดถึง มาดูกันพร้อมๆไปกับชาวkellygrouppc โดยสำหรับในส่วนของโน้ตบุ้คจากMSIตัวนี้มาในรูปแบบที่มันได้ถูกวางไว้ให้เป็นgaming notebook ที่ซึ่งยังคงกลิ่นร้อนๆกรุ่นเลยด้วยเพราะมันเพิ่งปล่อยมาในปี2021นี้นี่เอง 

เชื้อชวนเราด้วยหน้าจอขนาด 17.3” IPS 144Hz ด้วยแนวคิดของการออกแบบสำหรับการเป็นโน้ตบุ้คขนาดหน้าจอใหญ่จะเพื่อรองรับการเล่นเกมหรือจะใช้งานชีวิตประจำวัน ในรุ่นนี้ก็ได้ถูกปรับมาสอดรับให้อย่างดี ความคมชัดก็มาในระดับFull HD 1920×1080 พิกเซล พาเนล IPS คุณภาพสูง ทางด้านค่าสีก็ทำออกมาด้วยค่าสี sRGBที่ให้ความใกล้เคียงเกือบ100เปอร์เซ็นต์ 

ทางด้านrefresh rateมีค่าที่144Hz  สร้างความลื่นไหลที่สามารถรู้สึกได้แก่ผู้ใช้ ไม่ว่าจะตั้งแต่รับชมรูปภาพนิ่ง ชมภาพเคลื่อนไหว วิดีโอ  ไปจนถึงการเล่นเกม สามารถให้การตอบสนองได้ดีแทบทั้งสิ้นกับโน้ตบุ้คตัวนี้

GP76 LEOPARD


เกมมิ่ง ซิ่ง leopard

ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นโน้ตบุ้คเกมมิ่งแล้ว ทางด้านฟีเจอร์ต่างๆเพื่อการตอบสนองก็สามารถทำออกมาได้น่าพึงพอใจแก่สายเกมเมอร์อย่างแน่นอน ไล่เรียงไปตั้งแต่ระบบระบายความร้อน   คีย์บอร์ดไฟ    Per-key RGB  สิ่งเหล่านี้จะขนทัพกันมาสร้างประสบการณ์การเล่นเกมที่เต็มประสิทธิภาพให้แก่ชาวเกมเมอร์อย่างหายห่วงด้วยดีกรีที่ทางMSIคอนเฟิร์มให้มันเป็นgaming notebookระดับสุดของปี2021  ทางด้านดีไซน์ก็ได้ถ่ายทอดดีไซน์ภาพรวมหลักๆมาจากMSI GE76  Raiderนี่เอง    

สำหรับด้านชิปประมวลผล  คือ Intel Core i7-10875H  ที่มาพร้อมในตัวเครื่องนี้ ก็ได้เข้ามายกระดับประสิทธิภาพ เสริมความทรงพลัง ให้ความเสถียรที่สูง ยกระดับแก่ตัวเครื่อง 

การ์ดจอแยก นามว่า  NVIDIA GeForce RTX 3060 Max-P (6GB GDDR6)   สำหรับRTX 3060ได้ถูกเคลมว่าจะเป็นรุ่นใหม่ที่มีดีกว่า RTX 2070 Super ตัวรุ่นก่อน สอดแทรกมาพร้อมกันกับแรมภายใน ที่ขนาดบรรจุ 16GB  DDR4   3200 MHz   ด้านที่เก็บข้อมูล  SSD M.2 NVMe PCIe ความจุ 1TB   

ส่วนของจอแสดงผลที่ความละเอียด Full  HD 1920 x 1080 พิกเซล นี้ ยังพ่วงมาพร้อมกับเทคโนโลยี MSI True Color Technology ที่จะช่วยปรับโปรไฟล์ของสีให้ตรงรับกับทุกการใช้งาน  พร้อมwindows 10แท้ใช้งานได้ทันที 

ด้านเสียง บรรจุมาพร้อมซอฟแวร์Nahimic3 เพื่อประสบการณ์ทางโสตประสาทที่ดียิ่งขึ้น ผ่านลำโพงสเตอริโออัดแน่นคุณภาพ     

GP76 LEOPARD 2

GP76 LEOPARD ผสานเทคโนโลยี freedom

GP76 LEOPARDที่เรารีวิวกันไปแก่ชาว kellygrouppc วันนี้ ยังมีการเสริมสอดผสานอีกเทคโนโลยีน่าสนใจ นั่นคือเทคโนโลยี Resizable Bar เทคโนโลยีการถ่ายโอนข้อมูลแบบใหม่ ที่จะมีส่วนช่วยให้การทำงาน การเล่นเกมและอื่นๆ มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น    

 ให้การคำนวณCPU และGPU ยกระดับขึ้นไปอีก  เสริมการทำงานCPUให้เข้าถึงหน่วยความจำของGPUได้อย่างลื่นไหล เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น ช่วยลดขั้นตอนการโอนถ่ายข้อมูลไปมาระหว่าง CPU และ GPU ผ่านการยกระดับการเข้าถึงVRAM  

สเปคหน้าจอ นั้นมาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 17.3”  ดีไซน์ที่บริเวณขอบให้การออกแบบที่บางกว่าพิเศษและชโลมด้วยโทนสีดำ  น้ำหนักของตัวเครื่องอยู่ที่2.9กิโลกรัม ความบางของเครื่องนี้ เฉียบเรียวที่ 25.9มิลลิเมตร การใช้งานฟังก์ชั่นตอบสนองต่างๆก็มีมาพร้อมกับพอร์ตการเชื่อมต่อที่ครอบคลุม ผ่านการออกแบบบานพับหลัง ด้านในตัวเครื่องสีดำอันเรียบหรู จะตอกย้ำความพรีเมียมให้แก่เครื่องนี้ 

รีวิว

ที่มาภาพ

https://speedcom.co.th/en/product/detail/PE/PH/PDCBHD/msi-gp76leopard-10ue-449th

https://notebookspec.com/notebook/10727-msi-gp76leopard-10ue-449th.html

บทความที่คุณอาจสนใจ GS76 Stealth เร็วๆขึ้นอีก