GS76 Stealth เร็วๆขึ้นอีก

GS76  Stealth  ที่ในวันนี้มันจะเป็นโน้ตบุ้คที่เราเอานำมาฝากกันกับชาวkellygrouppc เป็นอีกหนึ่งโน้ตบุ้คที่สร้างเพื่อชาวเกมเมอร์โดยแท้   ผ่านรูปลักษณะภายนอกการประกอบระดับพรีเมียมแล้วอีกประการคือสำหรับMSI เองนั้น ก็ได้จัดซีรีย์stealthเอาไว้ นิยามไว้ว่า    “คือ เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูง ที่การพกพาง่าย  และดูดีมีสไตล์ผ่านงานประกอบระดับพรีเมียม      แต่ก็ดู Low Profile ไม่ดึงดูดความสนใจ ไม่ออกเกมมิ่งมากเสียเกิน ทั้งยังให้การใช้งานที่นาน”

GS76 Stealth

ซีรี่ส์Stealth  เลเวลของความพุ่ง

สำหรับMSIนั้นกับซีรี่ส์Stealthเอง   ถือเป็นอีกหนึ่งเกมมิ่งโน้ตบุ้คซีรี่ส์ที่สำคัญ โดยหากถอดจากคำว่าStealth มีความหมายแปลเป็นไทยราวว่า  พฤติการณ์ลับ,ลอบลัก  สนองตอบรับกับตัวตนซีรีย์นี้ ที่มีการอัพเกรดสเปค หรือฟีเจอร์การตอบสนองที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง  ขณะเดียวกันรูปลักษณ์ภายนอกและหน้าตาของมันก็ซ่อนรูปผ่านความเรียบง่าย ไม่แสดงความหวือหวาเรียกร้องความสนใจนัก

สเปค ของ  MSI GS76 Stealthตัวใหม่นี้ที่เรากล่าวถึงกัน ก็มีการอัพเกรดเป็นตัว Intel Core i Gen 11 Tiger Lake H45 เข้าคู่กันด้วยการ์ดจอแยก NVIDIA GeForce  RTX 3000 Series  มันถูกต่อยอดทางด้านสเปกและงานดีไซน์มาจาก MSI  GS66 Stealthได้เปิดตัวครั้งแรกในงานCES 2021      

ขนาดหน้าจอมาในสเปคเกมมิ่งโน้ตบุ้ค 17.3 นิ้ว    ชโลมสีดำด้านชุบตัวโน้ตบุ้ครอบๆ ทางด้านส่วนของฝาหลังตอกย้ำนิยามความStealthผ่านโลโก้MSIที่ลิบลอดผ่านการยิงเลเซอร์ฝังที่ฝาหลัง   ให้อารมณ์เรียบแต่ทว่าแลดูมีราคาและแอบอัดแน่นการใช้งานซุกซ่อนอยู่ภายในเครื่องนี้    

การดีไซน์ยังตอกย้ำที่จะมอบการพกพาที่สะดวกสบาย คล่องตัว แต่ยังคงไม่ลืมกระเตงจิตวิญญาณ ขุมพลังเกมเมอร์ไปด้วย ให้ผู้ใช้งานสับเปลี่ยนประสบการณ์ใหม่ๆในการใช้งานพกพาการทำงานไปด้วยได้ในทุกที่ ด้วยน้ำหนักเพียงแค่2.45กิโลกรัม  แถมความบางที่เฉียบเรียวด้วย 20.25 มิลลิเมตร   เรื่องความบางและคล่องตัวของเกมมิ่งโน้ตบุ้คเครื่องนี้จึงได้เป็นตัวชูโรงที่ทำให้มันต่างไปจากเกมมิ่งโน้ตบุ้คอื่นๆ 

GS76 Stealth 2

GS76  Stealth กับการประมวลผล 

   GS76  Stealthที่เรายกมารีวิวให้ชมกันคร่าวๆวันนี้กับท่านๆชาว kellygrouppc  ยังมีการสอดแทรกเสปค เทคโนโลยีน่าสนใจต่างๆอีก ไม่ว่าจะ Wi-Fi 6E ที่ให้เราเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้อย่างเสถียรและรวดเร็ว 

หรือฟีเจอร์เสริมอย่างกล้องIR Camera สำหรับแสกนหน้าผู้ใช้ ในการปลดล็อคเครื่องได้ และในส่วนด้านเสียงก็มาพร้อมกับลำโพงที่ให้เสียงได้เป็นที่น่าพึงพอใจทีเดียว 

ภาพลักษณ์รวมๆนั้นแสดงความขึงขัง ลุ่มลึกทีเดียว กับตัวเครื่องวัสดุอะลูมิเนียมดำฉาบ โลโก้สัญลักษณ์MSIสกรีนยิงเลเซอร์ไว้ที่ฝาหลัง  การอกแบบเป็นไปคนละแนวกับการออกแบบ อย่างล้ำๆ สไตล์ดูไซไฟเกมมิ่ง  ที่ทางMSIชอบดีไซน์ทำออกมากับรุ่นก่อนๆ      คาดว่าจากคุณลักษณะที่สาธยายถึงโน้ตบุ้คนี้มา จะทำให้เป็นภาพลักษณ์ที่จะรองรับเข้าถึงทุกเพศทุกวัยได้มากยิ่งขึ้น

GS76 Stealth 3

การระบายความร้อนก็เป็นอีกส่วนที่ตัวเครื่องให้ความใส่ใจ เริ่มต้นจากขอบล่างมีช่องระบาบความร้อน 2 ช่อง ด้านใต้เครื่อง ไล่จนพื้นที่บนเครื่อง ก็จะมีช่องดูดอากาศระบายความร้อนอีกหนึ่งแผง 

รีวิว

ที่มาภาพ

https://notebookspec.com/notebook/11189-msi-gs76stealth-11uh-258th.html

https://www.jib.co.th/web/product/readProduct/47729/NOTEBOOK–%E0%B9%82%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%95%E0%B8%9A%E0%B8%B8%E0%B9%8A%E0%B8%84–MSI-STEALTHGS76-11UH-258TH

บทความที่คุณอาจสนใจ HP Victus Gaming 16 (Intel) ตัวอิต 2021