Legion 5 Pro โน๊ตบุ๊สเปคเทพ หน้าจอใหญ่ คมชัด

Legion 5 pro โน๊ตบุ๊คที่มายกระดับวงการโน๊คบุ๊คเกมมิ่งภายในปี 2021 ซึ่งโน๊ตบุ๊คดังกล่าวมาจากทางแบรนด์ Lenovo ซึ่งมีลักษณะและดีไซน์ที่แตกต่างจากรุ่นธรรมดา ทั้งสเปคภายในเครื่องที่อัปเกรดขึ้นมาและดีไซน์หรือสัญลักษณ์ที่เพิ่มเข้ามา สามารถตอบโจทย์การทำงานของผู้ใช้งานได้ไม่ว่าจะเป็นทั้งเรื่องเล่นเกมหรือในด้านของการทำงานเอกสารหรือครีเอเตอร์ ซึ่งน่าจะถูกใจผู้อ่านที่เป็นคอเกมอย่างแน่นอน

ซึ่งจุดเด่นของเครื่องนี้ ก็จะเป็นในเรื่องของการออกแบบ ดีไซน์ที่ให้ความหรูหรา ให้ความรู้สึกที่ดีทุกครั้งเวลาใช้งานรวมไปถึงวัสดุ งานประกอบที่ใช้ในการผลิตที่จัดเต็มไปด้วยคุณภาพ และเรื่องของชิปประมวลผลความเร็วสูงที่จะทำให้ทุกการทำงานเป็นเรื่องง่าย ไม่เพียงแค่เล่นเกมเท่านั้น แต่โน๊คบุ๊ครุ่นนี้ยังสามารถนำไปทำงานหนักๆอย่างเช่น ตัดต่อวิดีโอหรือภายถ่ายได้อีกด้วย

ซึ่งปัจจุบันในประเทศไทยมีให้เลือกซื้อเพียงสเปคเดียวเท่านั้น และมีแค่สีเดียวไม่สามารถเลือกได้ หากใครที่ชอบสีเฉพาะหรือมีสีในใจอาจจะรู้สึกเสียดายไปบ้าง แต่สีที่ให้มาก็สวยและดูดีมากอยู่แล้ว และยังให้ระบบปฎิบัติการมาเป็น window 10 Home ทำให้ไม่ต้องยุ่งยากและเสียเงินเพิ่มเติมในการไปลงระบบปฎิบัติการ

Legion 5 Pro

โน๊ตบุ๊คที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตและการทำงานของคุณ

ซึ่งเครื่องนี้ให้ชิปประมวล Ryzen 7 5800H สามารถทำงานได้หลากหลายรูแบบ ให้การ์ดจอมาเป็น GeForce RTX 3060 มีที่เก็บข้อมูล SSD M.2 NVMe PCle ที่มีความเร็วและแรง อีกทั้งยังมีเทคโนโลยี Lenovo Legion Al Engine ซึ่งชาวยในการเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมหรือทำงานให้มีความต่อเนื่อง สามารถทำงานได้อย่างยาวนาน ไม่ติดขัด

ในส่วนของดีไซน์ภายนอกนั้น จะเห็นได้ชัดเลยว่า ขอบจอบางลง และมีโลโก้รูปตัว Y อยู่บนฝาของเครื่อง ซึ่งตัวเครื่องมีขนาด 14.02 X 10.41 X 1.07 นิ้ว มีน้ำหนัก 5.4 ปอนด์ ซึ่งด้วยตัวเครื่องที่ใหญ่ ทำให้มีพอร์ตต่างๆสำหรับการใช้งาน เช่น พอร์ต USB 3.2 Gen 2 Type-C  มีรูหูฟังแจ๊ค 3.5 มม.  มีพอร์ต USB Type-A และ HDMI ซึ่งช่วยในการทำงานและเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายนอก 

อีกอย่างที่คอเกมน่าจะชอบคือ คีย์บอร์ดที่มีไฟเป็น 4-Zone RGB และยังรองรับ Legion TrueStrike Keyboard  ในด้านของเสียง ยังให้ลำโพงคุณภาพจากทาง Harman Kardon ที่ขึ้นชื่อเรื่องเสียงอยู่แล้ว อีกทั้งยังมีการจัดการระบายความร้อนที่ดี ทำให้เล่นเกมหรือใช้งานได้นานโดยที่ไม่ร้อน แบตเตอรี่ก็สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องถึง 8 ชั่วโมงโดยทีไม่ต้องชาร์จ 

Legion 5 Pro 2

Legion 5 pro โน๊คบุ๊คเกมมิ่งพรีเมี่ยม ที่ดีไซน์หรูหรา จัดเต็มทุกการเชื่อมต่อ

Legion 5 proคือโน้ตบุ๊คสุดพรีเมี่ยมในปี 2021 ที่จะมามอบประสบการณ์ในการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกมหรือทำงานสายครีเอเตอร์ ซึ่งจัดเต็มทั้งสเปค ชิปประมวลผลภายในและพอร์ตการเชื่อมต่อรอบตัวเครื่องที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการทำงานและเชื่อมต่อ ซึ่งเปิดราคาในไทยมาที่ราคา 49,900 บาท รวมถึงมีประกันยาวนานถึง 4 ปี ทำให้คุณอุ่นใจทุกการใช้งาน

ตัวอย่าง

Legion 5 Pro 3

ที่มาภาพ

Lenovo Legion5 Pro- ซีพียู AMD Ryzen 7 5800H / GeForce RTX 3060 ราคาพร้อมสเปค (notebookspec.com)

Notebook Lenovo Legion5 Pro 16ACH6H 82JQ00CCTA (Strom Grey) (advice.co.th)

Legion 5Pro (16, AMD) | RTX™ 3060 6GB, 3070 8GB Laptops | Lenovo India

บทความที่คุณอาจสนใจ Legion 5 โน๊ตบุ๊คสเปกแรงจากทางค่าย Lenovo ดูดุดันและมีสไตล์