Legion 5 โน๊ตบุ๊คสเปกแรงจากทางค่าย Lenovo ดูดุดันและมีสไตล์

Legion 5 คือโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งจากทางค่ายของ Lenovo ที่พึ่งเปิดตัวภายในปี 2021 ซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดีและน่าสนใจจากเหล่าคนที่สนใจ กำลังมองหาโน๊ตบุ๊คสำหรับมาทำงานหรือเล่นเกมสักเครื่อง ซึ่งแน่นอนว่าทันทีที่เปิดตัว รุ่นนี้จะต้องอยู่ในลิต์รายชื่อที่คุณผู้อ่านหลายคนอยากได้อย่างแน่นอน

ซึ่งเจ้ารุ่นนี้มาพร้อมกับดีไซน์ภายนอกที่โดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ตามฉบับโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง และมาพร้อมกับเทคโนโลยีหรือนวัตกรรมใหม่ๆที่จะมาช่วยตอบสนองและอำนวยความสะดวกของผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของหน้าจอ หรือชิปประมวลผลที่ถูกอัปเกรดให้แรงขึ้น

ซึ่งในตอนที่เปิดตัว ก็เรียกเสียงฮือฮาจากแฟนคลับด้วยการประกาศว่าใช้ชิปประมวลผลล่าสุดจากทาง AMD Ryzen ซึ่งให้มา 2 รุ่นด้วยกันด้วยกัน ถืเป็นครั้งแรกที่ Lenovo ใช้ชิป AMD กับโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง ซึ่งรับประกันความแรงและความคุ้มค่าสมราคา

Legion 5

โน๊ตบุ๊คดีไซน์ทันสมัยที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้คุณมีความสุขทุกครั้งเมื่อใช้งาน

โดยเจ้าตัวนี้ให้ชิปประมวลผลออกมา 2 รุ่นด้วยกันคือ ซีพียู AMD Ryzen7 4800H 8 คอร์ 16 เทรด ความเร็ว 2.9 GHz สูงสุดอยู่ที่ 4.2 GHz และอีกรุ่นคือ AMD Ryzen 5 4600H 6 คอร์ 12 เทรด ความเร็ว 3.0 GHz สูงสุดที่ 4.0 GHz ซึ่งรองรับการทำงานต่างๆ หรือจะเป็นการเล่มเกมที่ต้องอาศัยชิปประมวลผลตัวแรง เจ้าตัวนี้ก็สามารถทำงานได้อย่างไม่มีปัญหา

ในส่วนของดีไซน์ภายนอกนั้น ก็ถูกออกแบบมาให้มีความเท่และทนทาน ทำจากวัสดุที่แข็งแรง สามารถกางหน้าจอได้ถึง 180 องศา ซึ่งช่วยในการทำงานได้อีกด้วย ต่อมาในส่วนของน้ำหนัก นั้นอยู่ที่ 2.4 กิโลกรัมและเมื่อรวมกับสายชาร์จแบตจะรวมเป็น 3 กิโลกรัม ซึ่งถือว่าอาจจะหนักกว่าโน๊ตบุ๊คพกพาทั่วไป 

ต่อมาในด้านของหน้าจอ รุ่นนี้จะให้หน้าจอแสดงผลเป็น Panel IPS มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 15.6 นิ้ว ให้ความละเอียดที่ชัดระดับ Full HD หน้าจอแสดงผล 1920 X 1080 พิกเซล มีความสว่างหน้าจอที่ 300 nits ซึ่งตรงนี้อาจจะยังไม่เหมาะกับทำงานในที่มีแสงจ้ามากนัก และในเมื่อเป็นโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง อีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ เรื่องของรูระบายความร้อน ซึ่งเจ้าเครื่องนี้ก็จะมีรูระบายความร้อนใต้ตัวเครื่อง

อีกหนึ่งจุดเด่นของเจ้าเครื่องนี้คือเรื่องของไฟที่ติดอยู่ที่คีย์บอร์ด ซึ่งมีความสวยงาม ดูโดดเด่น มีการไล่สีสัน และยังมีการพัฒนาในส่วนของคีย์บอร์ดโดยเฉพาะ เพื่อมารองรับและตอบสนองต่อการเล่นเกมเป็นอย่างดี และหากใครที่ชอบความบันเทิง โน๊ตบุ๊คตัวนี้ก็ได้ให้ลำโพงจาก Harman ซึ่งให้เสียงที่ดังกระหึ่ม สะใจคนที่เล่นเกมหรือฟังเพลงกันอย่างแน่นอน

Legion 5 2

Legion 5 อีกหนึ่งโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง ที่จะมาช่วยให้การเล่นเกมของคุณ สนุกขึ้น

Legion 5คือโน้ตบุ๊คเกมมิ่ง สเปคแรง ราคาดีอีกตัวจากค่าย Lenovo ในปี 2021 ซึ่งให้คุณภาพที่เต็มเปี่ยม สามารถเล่นเกมได้อย่างไหลลื่น ไม่มีสะดุด สำหรับในประเทศนั้นเปิดราคามาอยู่ที่ 26,990 บาทถึง 32,990 บาท สามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ

ตัวอย่าง

Legion 5 3

ที่มาภาพ

LENOVO LEGION 515ARH05 82B500FPTA (uboncomputer.co.th)

Lenovo Legion 5 15ACH6H (82JU0015FR) – PC portable Lenovo sur LDLC

บทความที่คุณอาจสนใจ Msi Sword 17 เคล็ดลับที่แรงและเร็ว