Vivobook Pro 14X โน๊ตบุ๊คไฮเอนด์สำหรับครีเอเตอร์มืออาชีพ

Vivobook Pro 14X คือโน๊ตบุ๊คที่ทาง Asus ได้เปิดตัวไปไปในไทยปลายปี 2021 โดยมีดีไซน์ที่เรียบหรู ดูดี และภายในยังประกอบไปด้วยชิปประมวลผลที่แรงและเร็ว มีฟีเจอร์ใหม่ๆมาให้ได้ใช้งาน รับรองว่าต้องเป็นโน๊ตบุ๊คอีก 1 รุ่นที่คุณผู้อ่านต้องลิสต์ไว้ในรายชื่อ โน๊ตบุ๊คที่อยากได้เลยทีเดียวเนื่องจากสเปคภายในและดีไซน์ภายนอกที่ทันสมัย

โดยแน่นอนว่าเจ้ารุ่นนี้ต้องมีอะไรที่โดดเด่นกว่าเจ้าโน๊ตบุ๊ค vivobook รุ่นปกติทั่วไป  แต่น่าเสียดายนิดหน่อยตรงที่ในประเทศไทยจะมีจำหน่ายเฉพาะสีดำ แต่ก็เป็นสีดำที่ดูเท่และทันสมัย ใส่นวัตกรรมใหม่ๆลงไป ซึ่งตรงกับคอนเซปต์ที่ว่า “Create the Uncreated “ ในส่วนของหน้าจอมีความละเอียด ที่คมชัด ให้สีสันสดสวย

อีกหนึ่งจุดเด่นที่สำคัญคือ  Dial Pad ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่อยู่ในรุ่น Pro X ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกสบายและเป็นตัวช่วยให้กับคนที่ทำงานได้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นแน่นอน นอกจากนั้น

 ทางแบรนด์ Asus เองยังจับมือกับ Adobe โดยจะเป็นการมอบสมาชิกให้ฟรีถึง 3 เดือนอีกด้วย

Vivobook Pro 14X

โน๊ตบุ๊ครุ่นพรีเมี่ยม ดีไซน์เรียบและเท่ ขนาดเหมาะสำหรับพกพาไปทำงาน

มาเริ่มต้นในส่วนของดีไซน์และรูปร่างรอบตัวเครื่องกันดีกว่า โดยมากับซีพียู AMD Ryzen 9 5900HK(8C/16T) มี RAM 16 GB ,32 GB SSD ความจุ 512 GB/ 1 TB และมี Asus Dialpad อย่างที่กล่าวไป ซึ่งใช้สำหรับงานปรับภาพและวิดีโอ มีความสว่างหน้าจอ 600 nit และตัวหน้าจอก็มี refresh Rate 90Hz ที่ช่วยให้การใช้งานดูไหลลื่นมากกว่าเดิม 

ในส่วนของวัสดุและตัวเครื่องทำจากโลหะที่แข็งแรง ให้ความรู้สึกที่ดูดีและทนทานต่อการใช้งาน และจอภาพของรุ่นนี้ มาพร้อมกับจอ ASUS OLED 4K มีจอภาพที่คุณภาพสูงซึ่งอยู่ในระดับเดียวกับเกรดวงการภาพยนตร์ แสดงสีสันได้สดกว่าหน้าจอทั่วไป ช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับความสวยงามของจอภาพ รวมถึงมีคุณสมบัติในการถนอมสายตาของผู้ใช้งานโดยการลดปริมาณแสงสีฟ้าจากหน้าจอได้ถึง 70%

ในด้านของการเชื่อมต่อมี Wifi 6, Bluetooth 5.0 พอร์ตรอบๆตัวเครื่องมี USB-C 3.2 1 พอร์ต, USB-A 1 พอร์ต, USB-A 2.0 2 พอร์ต, HDMI มีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. และช่องเสียบ Micro SD Card ส่วนกล้องที่ให้มา ให้มาเป็น 720p และมีไมค์รองรับการตัดเสียง 2 ตัว เหมาะกับการประชุมหรือคุยงานทางไกลในสถานการณ์ช่วงนี้

สำหรับแบตเตอรี่มีขนาด 96 Wh ทำให้ใช้งานได้อย่างต่อเนื่องและยาวนาน และราคาในรุ่นเริ่มต้นของรุ่น 14X จะเปิดราคามาที่ 46,990 บาท ซึ่งมาพร้อมกับ window 10 Home และ Window 11 ในบางรุ่น มี Microsoft Office Home & Student 2019 ใช้งานได้ตลอดอายุเครื่อง ซึ่งทำให้เราประหยัดค่าสมาชิกรายปีได้อีกด้วย

Vivobook Pro 14X 2

Vivobook Pro 14X โน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ที่ตอบโจทย์การทำงานของรุ่นใหม่

Vivobook Pro 14X คือโน๊ตบุ๊คอีก 1 รุ่นที่ใครที่กำลังมองหาโน๊ตบุ๊คเพื่อมาทำงานไม่ควรพลาด ไม่ว่าจะเป็นชิปประมวลผลที่แรงพอในการทำงาน รวมถึงดีไซน์ภายนอกที่ดูดีและเรียบหรู ส่งเสริมภาพลักษณ์ให้กับผู้ใช้งานได้อีกด้วย เรียกได้ว่า ซื้อ 1 ได้ถึง 2 เลยทีเดียว

ตัวอย่าง

Vivobook Pro 14X 3

ที่มาภาพ

“ASUS” เปิดตัวโน้ตบุ๊ก “ProArt StudioBook” และ “VivoBookProX” โดดเด่นด้วยนวัตกรรมใหม่ – UNDER DESKTOP

https://www.sanook.com/hitech/1546653/

บทความที่คุณอาจสนใจ Macbook Air M1 ปี 2020 แลปท๊อปสุดคุ้มจาก Apple